5 ไอเดียเจ๋ง รวยง่ายๆ ด้วยอสังหา

ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ธุริกิจนึงที่เรียกได้ว่าน่าจับตามอง และยังสวนกระแสเศรษฐกิจ อยู่เสมอนั่นก็คือ อสังหาริมทรัพย์ เพราะ บ้าน และที่อยู่อาศัยนั้น เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยพื้นฐานของ ชีวิต ที่คนเรานั้นต้องการอยูเสมอ

pexels-photo-321177

โดยในเรื่องของที่อยู่อาศัยันั้น สิ่งนี้เป็นเรื่องพื้นฐานของชีวิตที่หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นกันในคำว่า “ปัจจัย4” ตามหลักพระพุทธศาสนานะคะ ที่ว่าด้วยความจำเป็น พื้นฐานของชีวิตทั้ง 4 อย่างได้แก่

  1. อาหาร
  2. ที่อยู่อาศัย
  3. เครื่องนุ่งห่ม
  4. ยารักษาโรค

ซึ่งเราจะเห็นได้ว่า เรื่องของที่อยู่อาศัยนั้น เป็นเรื่องสำคัญอันดับ  2 เลยทีเดียว เพราะว่าหากพูดถึงสมัยพุทธกาลหรือสมัยก่อนนั้น หากบ้านไหนมีการกินอยู่ดี อาหารเยอะ บ้านนั้นก็จะมีที่อยู่อาศัย ดีซึ่่ง การมี่ที่อยู่อาศัยดีนั้น ย่อมบ่งบอกถึง “ฐานะ” และการรมีตัวตนทางสังคมไปในตัวค่ะ

 

สำหรับในแง่ของการลงทุนนั้น การลงทุนด้านอสังหา ก็นับเป็นการลงทุนที่ชาญฉลาดอีกหนทางนึง เพราะเรามักจะเข้าใจกันได้ง่าย ๆ เลยว่า หากเราซื้อในทำเลดี ราคาย่อมเพิ่มขึ้นทวีคูณ ( ดูไอเดียการเลือกอสังหาของ โดนัลทรัมป์ เศรษฐีอสังหา อันดับโลกได้ที่นี่ )  ซึ่งในบทความนี้จะมาแนะนำ 8 ไอเดียเจ๋ง สร้างรายได้ง่าย ๆ จากอสังหาฯ กันค่ะ

pexels-photo

1.การลงทุนในอสังหาฯ แบบปล่อยเช่ารายเดือน

อันนี้เรียกได้ว่า เป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมที่สุดค่ะ สำหรับผู้มีทุนอยู่แล้ว การ “เลือกลงทุนในทำเลดี+มีกลุ่มผู้เช่าดี” ก็เหมือนกับการนำเงินสดแปรสภาพเป็นสินทรัพย์ ซึ่งสินทรัพย์ตัวนี้ ให้ดอกเบี้ยดีกว่าธนาคารหลายเท่าตัวค่ะ แถมการดูแลก็ไม่ยากอาจจะแค่เดือนละครั้ง แต่ะสำหรับผู้ที่มีทุนน้อยแต่อยากลงทุนซื้ออสังหา เช่นคอนโด หรือบ้าน ปล่อยเช่านั้น ส้มก็มีทริคคือ ให้คุณให้ความสำคัญกับ ดอกเบี้ยเงินกู้ที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนให้ดี และดูโอกาสในการปล่อยเช่า ซึ่งในเรื่องนี้ สิ่งที่ดีที่สุดคือ คุณต้องมีรายได้ช่องทางที่ 2 มาจ่ายค่าผ่อน และมีรายได้จากช่องทางหลัก ( อาจจะมากจากเงินเดือนประจำ ) มาช่วยโปะ แบบนี้  นอกจากคุณจะจัดการปัญหาเรื่องหนี้ให้หมดเร็วแล้ว ยังเป็นการสร้างเครดิตที่ดี แถมอาจจะยังมีเงินที่ได้จากการปล่อยเช่า เป็นช่องทางที่ 3 ในการลงทุนปล่อยเช่าที่ต่อไปด้วยค่ะ

 

iceland-hotel-bedroom-hostel

2. การลงทุนอสังหาฯ แบบ ปล่อยเช่ารายวัน

สำปรับเทรนด์การปล่อยเช่ารายวันนั้น บางคนอาจจะงงว่าต่างกับรายเดือนอย่างไร? อันนี้ส้มอยากให้ลองนึงถึง การปล่อยเช่ารายวันก็คือ โรงแรม hostel ดูนะคะ ซึ่งการลงทุนในอสังหาแบบ ปล่อยเช่ารายวันนั้นก็เรียกได้ว่า กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอีกช่องทางนึง เนื่องจากปัจจุบันมี คนบางกลุ่มมีความนิยมในการเลือกที่พักแบบ “ขอให้ได้นอนก็พอแล้ว” การลงทุนแบบปล่อยเช่ารายวันชนิด hostel เลยมักจะเห็นได้มากในรูปแบบ ดัดแปลงอาคารพานิช เป็นห้องเช่าน่ารัก ๆ  ซึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือ ความคิดที่สร้างสรร ที่ทำให้ hostel ของคุณน่าพัก และการมองกลุ่มเป้าหมายของคุณ ยิ่งหากคุณมีทำเลดี ธุรกิจ hostel นี้ก็สร้างกำไรให้คุณได้อย่างงามทีเดียวค่ะ

 

3.การลงทุนชนิด “เก็งกำไร” ใบจอง

สำหรับการเก็งกำไรนี้ เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมและเหมาะสำหรับคนที่ชอบอารมณ์ “ซื้อไว-ขายคล่อง” เพราะหาก คุณเลือกลงทุนซื้อใบจองในทำเลที่ดี และเป็นที่นิยมแล้ว การขายใบจองก็ย่อมทำง่าย แถมทำกำไรได้ดี แต่การลงทุนชนิดนี้ผู้ลงทุนจำเป็นต้องให้ความสำคัญในการเรียนรู้เรื่องวงรอบในการซื้อขาย เช่น ต้องรู้เวลาดังต่อไปนี้

  • ช่วง promotion
  • ช่วงก่อนและหลัง pre-sale
  • ช่วงก่อสร้าง
  • ช่วงสร้างเสร็จ
  • ช่วงก่อนโอน
  • ช่วงหลังโอน

ซึ่งแต่ละช่วงก็เรียกได้ว่าสามารถทำกำไรได้แตกต่างกัน ซึ่งผู้ซื้อต้องทำการบ้านเสียหน่อยนะคะ โดยบางโครงการอาจจะมีโปรโมชั่นออกมาเป็นระรอกยังไงผู้ลงทุนก็ควรจะศึกษาทำการบ้านสักหน่อยค่ะ ถึงจะทำกำไรได้ดี

building-joy-planning-plans

4.การลงทุนชนิด ซ่อมและขาย

สำหรับการลงทุนชนิดนี้เรียกได้ว่า เป็นช่องทางรวยของใครหลาย ๆ คนค่ะ สิ่งสำคัญของการลงทุนชนิดนี้คือ “ราคา” และ “ไอเดีย” ค่ะ โดย ราคานั้น คือราคาซื้อที่ประเมิณเบื้องต้นแล้วพอเห็นภาพได้ง่ายว่า เมื่อซ่อมเสร็จ จะทำกำไรได้ มากกว่าเท่าตัว โดยสิ่งสำคัญที่จะทำให้มีผู้สนใจซื้อส่วนใหญ่นั้น มาจากความสวยงาม และดีไซน์  ค่ะ ซึ่งหลาย ๆ คนที่ชอบดีไซน์อยู่แล้วเมื่อซ่อมแซมไปหลาย ๆ ที่ก็มักจะมีไอเดียสวย ๆ ในการออกแบบ เพราะความรู้ในด้านดีไซน์นั้นได้รับการพัฒนาอยู่เสมอ จนสุดท้าย ก็กลายเป็น style เฉพาะตัวที่ใคร ๆ เห็นแล้วอยากได้ อยากมีค่ะ

shutters-caribbean-architecture-door-37827

5.การลงทุนชนิด นายหน้า

การลงทุนประเภท นายหน้านั้น มักได้รับคำนิยามว่าเป็นการลงทุนชนิดจับเสือมือเปล่าอยู่เสมอ ถึงแม้กำไรที่ได้จากการเป็นนายหน้านั้นอาจจะมีเพียง 2-4% แต่ลองนึกดูว่าหากขาย บ้านหรือที่ดินมูลค่า 40ลบ. และเมื่อค่านายหน้าอยู่ที่ 3% ได้ คุณก็จะได้กำไรถึง 1.2ล้านทีเดียว  ซึ่ง การลงทุนชนิดนี้ เรียกว่า คุณอาจจะต้องใช้ความอดทนสูงในการจับคู่ เจ้าของเงินทุนกับ เจ้าของสินทรัพย์ ที่ต้องการขาย ให้มามีเคมีตรงกันให้ได้ ค่ะ ซึ่งถึงแม้จะดูยุ่งยาก แต่ก็มีหลาย ๆ คนประสบความสำเร็จจากการลงทุนชนิดนี้ไม่น้อย หรือบางคนก็เป็นเป็นเว็บไซท์ นายหน้าให้เลือก เป็นบริษัทฯ ดัง ๆ ที่เห็น ๆ กันได้ทั่วไปค่ะ

 

 

โดยนอกเหนือจาก 5 ข้อที่ยกมานี้ก็ยังมีการลงทุนในอสังหารูปแบบอื่น ๆ อยู่นะคะเช่น การพัฒนาที่ดินแล้วขาย การลงทุนในกองทุนอสังหา การลงทุนกับนักธุรกิจอสังหาประเภทต่าง ๆ ค่ะซึ่งก็ถือว่าเป็นไอเดียการลงทุนที่น่าสนใจอีกเช่นกัน ที่ได้รับความนิยม

toon-psom-ok

สำหรับบทความนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังมองหาไอเดีย รวย ทำเงินง่ายๆ นะคะ หากคิดเห็นอย่างไร สามารถส่งข้อความติดชมมาใน facebook fanpage ได้ค่ะ

ปล.อย่าลืมแชร์ให้คนที่คุณแคร์อ่านนะคะ เผื่อเป็นช่องทางในการทำเงินดี ๆ อีกช่องทางนึงค่ะ

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *